Sửa khóa cửa gỗ tại Hà Nội

Cửa gỗ bộ phận hư hỏng nhiều nhất hoặc khó sửa chữa có lẽ là khóa cửa, thay khóa cửa gỗ đòi hỏi thợ mộc có kinh nghiệm, máy móc và các yếu tố khác. Hải Nam, đơn vị thay khóa cửa gỗ tại Hà Nội hướng dẫn các bạn một số thông tin về chủ đề này.

Sửa khóa cửa gỗ tại Hà Nội

Khóa cửa gỗ và một số thông tin liên quan

1. Khái niệm khóa cửa gỗ

Khóa sử dụng cho cửa gỗ là thiết bị kim loại được thiết kế chuyên biệt nhằm ngăn người ngoài có thể mở cửa vào phòng, Khóa cửa gỗ được lắp theo quy chuẩn chung với nhiều loại, chất liệu khác nhau luôn đi kèm 1 hoặc nhiều chìa để có thể mở cửa.

2. Khóa cửa gỗ có những loại nào

Khóa cửa gỗ được phân loại dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để phù hợp với mục đích, mức giá và sở thích khác nhau. Dựa vào mỗi loại tiêu chí phân loại ta có các loại khóa cửa như sau:

– Phân loại khóa cửa theo tay nắm: Xác định các loại khác nhau qua hình dáng tay lắm ta có cửa khóa tay nắm tròn và cửa khóa tay nắm gạt. Tay nắm tròn giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc mở cửa và tăng mức độ thẩm mý, cửa khóa tay nắm gạt thiết kế đảm bảo sự thuận tiện trong việc mở cửa.

– Phân loại khóa cửa theo thao tác khóa: Người ta chia khóa theo hai  dạng khóa cửa chốt và khóa bấm với 2 thao tác đóng mở tương ứng.

khóa cửa gỗ bấm

– Phân loại khóa cửa theo chất liệu: Chất liệu khóa các loại khác nhau bao gồm khóa đồng, khóa thép, hợp kim với những tính năng và mức giá khác nhau.

khóa cửa theo chất liệu

– Phân loại khóa cửa theo tính năng hoạt đông: Sự khác biệt lớn về tính năng giữa các loại khóa hiện nay bao gồm khóa cơ và khóa điện tử thông minh mới ra đời gần đây.

3. Khóa cửa gỗ thay thế loại nào tốt?

So sánh độ bền và tốt loại nào hơn loại nào rất khó bởi mỗi loại sẽ đều có tính năng lổi bật hơn. Lựa chọn khóa cửa gỗ loại nào tốt được so sánh theo từng loại.

– Khóa cửa tay nắm tốt: Bao gồm khóa tay nắm tròn, dẹt, cân xứng của một số thương hiệu như Việt Tiệp hoặc Hafele với tiêu chuẩn châu âu.

– Khóa cửa tay gạt tốt: Thường có 3 phần chính là thân khóa, tay gạt và chìa khóa. Khóa tay gạt tốt ở một số thương hiệu như khoát gạt Huy Hoàng, Yale.

– Khóa chất liệu tốt: Một số chất liệu làm khóa cửa tốt bao gồm đồng, inox và hợp kim không rỉ. Khóa cửa gỗ các thương hiệu tốt như Việt Tiệp, JFP.

Một số lỗi ổ khóa cửa gỗ hư hỏng hay gặp và hướng dẫn khắc phục

1. Lỗi chìa khóa không vặn được

Khóa cửa không vặn được hoặc vặn khó khăn nguyên nhân do chốt khóa bên trong bị cong. Sửa chữa khóa cửa gỗ không xoay vặn được bằng cách tháo và chỉnh lại hình dạng chốt khóa trong.

Lỗi chìa khóa không vặn được

2. Chốt khóa bị kẹt

Chốt khó vì lý do nào đó bị kẹp, không thể thu lại thường do vật lạ mắc kẹt vào thanh định vị chốt khóa. Sửa chữa lỗi này các bạn kiểm tra vị trí thanh định vị chốt khóa và loại bỏ vậy cản ra ngoài.

Chốt khóa bị kẹt

3. Lỗi không khóa được cửa

Cửa không đóng được thường xuyên bắt gặp khi người dùng sử dụng nhầm chìa khóa. Nếu đúng chìa mà xảy ra hiện tượng vậy là do hệ thống chốt khóa bị hư hỏng, không khớp các vị trí hoặc chìa khóa của bạn hỏng.

4. Chìa không cắm hết vào ổ khóa

Chìa dừng giữa chừng, không ngập sâu vào ổ thường do chìa khóa biến dạng hoặc vật lạ kẹt trong ổ khóa, bạn cần xác định lỗi hư hỏng để đưa ra những phương án khắc phục.

Chìa không cắm hết vào ổ khóa

5. Lỗi ổ khóa nhận nhiều chìa

Lỗi khóa nào cũng mở cửa nhà bạn cũng thường xuyên gặp, hiện tượng này có thể do lò xo, cấu trúc bi hoặc hiện tượng khóa lâu ngày không được bảo dưỡng. Sửa chữa lỗi này các bạn thử tra dầu chuyên dụng và thử nếu không hết bạn nên gọi thợ.

Thuê thợ sửa khóa chuyên nghiệp tại Hà Nội nên hay không?

Khóa cửa gỗ có nhiều loại với đủ kiểu dáng, cấu tạo và chất liệu khác nhau, hiểu được tất cả các loại khóa là việc khó khăn ngay cả đối với thợ sửa khóa.

Tự sửa khóa cửa gỗ tại nhà có thể tự làm với một số lỗi cơ bản như long bản lề, ốc vít khóa cửa, khóa cửa lỏng lẻo và khó đóng mở. Các lỗi hỏng ổ khóa bên trong nên được các thơ sửa khóa chuyên nghiệp khắc phục.

Sửa khóa các lỗi phức tạp tại nhà nếu bạn không có kinh nghiệm luôn ẩn chứa những rủi do sửa chữa sai kỹ thuật dẫn đến hư hỏng nặng hơn hoặc hỏng hoàn toàn khóa cửa khiến bạn phải thay mới.

Thợ sửa khóa cửa giúp tìm nguyên nhân, đưa ra biện pháp và thực hiện sửa chữa nếu khóa có thể phục hồi được, giúp bạn tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi do thay mới.

Thợ sửa khóa cửa chuyên nghiệp có đầy đủ trang thiết bị đáp ứng sửa chữa các lỗi khóa cửa gỗ hư hỏng còn bạn thì không hoặc nếu có cũng chỉ một và thiết bị phụ trợ như tua vít, dụng cụ đục, hay máy khoan.

Thuê thợ sửa khóa chuyên nghiệp tại Hà Nội nên hay không

Quy trình sửa chữa khóa cửa gỗ chuyên nghiệp của Hải Nam

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua các kênh như fanpage, hotline bao gồm lỗi, địa chỉ, hẹn thời gian đến khảo sát, báo giá và sửa chữa cửa gỗ theo yêu cầu.

Bước 2: Khảo sát, tìm phương án, báo phí

Di chuyển đến nhà khách hàng, khảo sát tìm lỗi hư hỏng, đưa ra phương án sửa chữa và cung cấp thông tin sửa chữa, báo phí

Sửa chữa đồ gỗ tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội

Bước 3: Tiến hành sửa chữa

Sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, thay ổ khóa toàn bộ theo phương án đặt ra từ đầu. Trong quá trình sửa chữa đơn vị có thể trao đổi, chọn lựa các loại linh kiện thay thế, các phương pháp tốt nhất cho khách hàng.

Bước 4: Nghiệm thu & thanh toán

Báo khách hàng nghiệm thu bao gồm kiểm tra, đặt câu hỏi. Đơn vị sửa chữa khóa cửa gỗ phải có trách nhiệm, tư vấn, giải đáp băn khoăn, mong muốn khách hàng yêu cầu.

Nghiệm thu công trình xong phía khách hàng sẽ thanh toán chi phí sửa chữa trọn gói theo thỏa thuận ban đầu. Thợ sửa lập hóa đơn, xuất bảo hành cho khách hàng theo quy định của công ty.

Bước 5: Hỗ trợ sau khi sửa chữa

Quá trình sửa chữa hoàn thành, trong hoặc sau bảo hành sửa chữa khóa cửa gỗ đơn vị sửa chữa phải có trách nhiệm hỗ trợ các lỗi có tính phí hay không phụ thuộc vào thời gian bảo hành.

Quy trình sửa chữa khóa cửa gỗ chuyên nghiệp của Hải Nam

Sửa chữa khóa cửa gỗ đắt hay rẻ phụ thuộc vào đâu?

Các bạn có nhu cầu thuê đơn vị sửa chữa khóa cửa gỗ tại nhà có thể đi khảo giá ở nhiều đơn vị khác nhau và thấy mức báo giá khác nhau cho từng hạng mục nhà mình. Vậy sự chênh lệch mức giá sử chữa các loại khóa cửa gỗ nguyên nhân do đâu?

1. Chất lượng dịch vụ

Gồm có chất lượng sửa chữa, chất lượng linh kiện là 2 yếu tố chính quyết định mức giá một cách gián tiếp qua tay nghề thợ và loại linh kiện thay thế thợ đó chọn.

2. Giá linh kiện thay thế

Giá linh kiện thay thế phát sinh trong quá trình sửa chữa sẽ được tính vào bảng báo giá sửa chữa khóa cửa nhà bạn. Linh kiện khóa cửa cửa những hãng cao cấp thường có chất lượng tốt và mức giá cao hơn.

3. Thời gian sửa chữa

Bao gồm tổng thời gian hoặc tổng số công thực hiện sửa chữa khóa cửa gỗ các loại. Khóa cửa lỗi phức tạp đòi hỏi sửa chữa tốn thời gian hơn nên chi phí cũng chênh lệch không hề nhỏ.

4. Chính sách

Chính sách lợi nhuận, chính sách bảo hành, chính sách tính phí di chuyển được áp dụng ở nhiều đơn vị, nói chung tăng cái này thì có thể giảm cái kia nhưng phải ở mức hợp lý cân đối giữa chi phí thay khóa mới.

5. Thương hiệu

Thương hiệu hay sự uy tín của đơn vi sửa chữa có nhiều thợ sửa khóa gỗ tay nghề cao hoặc chi phí hợp lý và một số yếu tố nho nhỏ khác cũng làm tăng giảm mức báo giá tổng.

Sửa chữa khóa cửa gỗ đắt hay rẻ

Phân biệt đơn vị sửa chữa khóa cửa gỗ có uy tín hay không?

Bạn biết đấy, sửa chữa khóa cửa đắt hay rẻ, tốt hay kém chất lượng không phụ thuộc vào bạn mà đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa khóa cửa gỗ tại nhà bạn.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa khóa cửa gỗ uy tín giá tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí và nhận được chất lượng sửa chữa tốt nhất. Đơn vị sửa chữa khóa cửa uy tín cần đảm bảo các yếu tố sau:

1. Cam kết bảo hành khóa cửa tối thiểu 6 tháng

2. Đơn vị sửa chữa có thông tin địa chỉ, số điện thoại hoặc website riêng

3. Dịch vụ sửa chữa tư vấn nguyên nhân, lỗi và cách khắc phục cho khách hàng

4. Sửa chữa khóa cửa gỗ chỉ nên tính phí dưới 30% giá trị thay mới

5. Đơn vị sửa chữa uy tín trên mạng hoặc qua người quen giới thiệu.

Phân biệt đơn vị sửa chữa khóa cửa gỗ

Sửa chữa khóa cửa gỗ Hải Nam và một số thông tin đơn vị chia sẻ

Đội ngũ thợ mộc sửa chữa đồ gỗ, khóa cửa gỗ có trên 10 năm kinh nghiệm tác chiến nghề nghiệp tại khu vực Hà Nội, phân tích xử lý lỗi hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.

Sửa chữa khóa cửa gỗ các loại Hải Nam các bạn được bảo hành tối thiểu 6 tháng tại nhà tùy từng hạng phục sửa chữa. Thay mới cửa gỗ bảo hành 12 tháng.

Sửa chữa cửa gỗ chuyên nghiệp, có tâm trong nghề, thái độ làm việc cao giúp giải quyết hiệu quả hầu hết các lỗi hư hỏng, không được phép thay khóa cửa khi cửa còn tốt.

Tư vấn miễn phí mọi thông tin liên quan khác như hướng dẫn khách hàng tự sửa chữa những lỗi đơn giản, làm việc tất cả các ngày trong tuần để thuận tiện với khách hàng làm giờ hành chính.

Lời kết: Sửa chữa khóa cửa gỗ đắt hay rẻ, tốt hay xấu phần lớn do bạn lựa chọn, hy vong qua bài viết này các bạn có thể hiểu và biết cách thuê dịch vụ sửa chữa khóa cửa gỗ nói chung và khu vực Hà Nôi nói riêng.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933.851.989