Sơn pu đồ gỗ tại Hà Nội

Sơn PU đồ gỗ là phương pháp hay gặp nhất khi hoàn thiện đồ gỗ mới hoặc phun phục chế, bảo vệ đồ gỗ cũ khỏi các yếu tố bất lợi môi trường. Hải Nam đơn vị chuyên phun sơn PU đồ gỗ cũ mới tại Hà Nội hướng dẫn các bạn một số thông tin về nghề này.

Phun pu đồ gỗ tại hà nội

Khái niệm phun PU đồ gỗ

1. Sơn PU là gì?

Sơn PU có cấu tạo là một loại polymer khi pha trộn với một số hóa chất khác có tác dụng như 1 lớp sơn phủ bề mặt nhiều loại vật liệu khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là đồ gỗ.

Thành phần chính của sơn PU là sự phối hợp thành phần chính của 3 loại sơn khác nhau theo tỳ lệ quy định bao gồm sơn tạo màu, sơn lót và sơn bóng với những chức năng tương ứng như tên gọi

2. Phân loại sơn PU & ưu nhược điểm từng loại

Sơn PU các đơn vị khác nhau có thể phân loại khác nhau đôi chút. Hải Nam phân loại sơn PU thành 3 loại chính với những ưu điểm và hạn chế để khách hàng biết thông tin chọn lựa.

Sơn PU 1K

Thành phần chính sơn PU 1K bao gồm hợp chất alkyd kết hợp với nhựa PU theo tỷ lệ quy định của từng hãng. Sơn PU 1K thường ứng dụng sơn phủ bề mặt các vật bám dính khó.

– Ưu điểm: Độ bám dính sơn cao, bề mặt bền bỉ dẻo dai, ngăn cách bề mặt đồ được sơn với yếu tố bên ngoài tốt nhờ khả năng chống thấm, sơn dễ pha chế và sử dụng.

– Nhược điểm: Sơn dễ bị hòa tan bởi các hóa chất tẩy rửa, các dung môi vô cơ khác. Khả năng bóng nhưng chống xước loại sơn này tương đối thấp.

Sơn PU 1K

Sơn PU 2K

Sơn có thành phần chính bao gồm alkyd và Eterkyd được sản xuất chuyên cho việc sơn phủ các bề mặt kim loại như sắt, kẽm, inox. Sơn PU 2K thế hệ mới với màu sắc và thẩm mỹ đa dạng.

– Ưu điểm: Khả năng bán dính cao như sơn 1K, mềm dẻo, dẻo dai uống cong và chịu và đập tốt hơn

– Nhược điểm: Sơn PU 2K có thời gian khô lâu hơn hầu hết các loại sơn khác. Sơn dễ bị ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa mạnh hoặc dung môi vô cơ.

Sơn PU 2k

Sơn PU Vinyl

Loại sơn thường được sử dụng cho quy mô sản xuất lớn ứng dụng tốt nhất làm thành phần sơn lót kiêm sơn phủ bề mặt đồ gỗ, kim loại. Sơn PU được phun bằng các máy công nghiệp cho tốc độ sơn nhanh.

– Ưu điểm: Sơn phủ tốc độ cao, nhanh khô, với màu sắc trong suốt để lộ vẻ đẹp nguyên bản của đồ gỗ các loại.

– Nhược điểm: Sơn PU bề mặt cứng, không có tính mềm dẻo.

Sơn PU Vinyl

Sơn PU bằng dụng cụ nào phù hợp?

Sơn PU các loại thường được phun bằng các máy phun sơn chuyên dụng. Máy phun sơn sử dụng điện giúp phun sơn tốc độ và chất lượng cao hơn sơn thủ công.

Chọn mua súng phun sơn PU kích thước lỗ súng vô cùng quan trọng. Lỗ súng phun sơn quyết định đến tốc độ và độ mịn của sơn, các bạn nên chọn lỗ 1.3mm loại thông dụng nhất.

Máy phun sơn PU của một số hãng nổi tiếng đảm bảo chất lượng có thể lựa chọn như thương hiệu Iwata, Devilbiss của Nhật hoặc Sata Đức hoặc sung phun sơn Việt Nhật với các bạn có chi phí eo hẹp.

phun pu

Hướng dẫn bạn cách pha sơn PU chuyên nghiệp tại nhà

Sơn PU thông thường kết hợp bởi 3 thành phần bao gồm sơn lót, sơn tạo màu và sơn phủ. Pha chế sơn PU chuyên nghiệp thực hiện 3 bước pha chế tương ứng.

Bước 1: Pha sơn lót

Pha sơn lót theo tỷ lệ chuẩn quy định, có khác nhau đôi chút tùy cách pha nhưng thường là 2 sơn lót, 1 sơn cứng và 3 xăng hòa tan hỗn hợp

Bước 2: Pha sơn tạo màu

Chọn sơn tạo màu và pha chế với tỷ lệ 1 sơn cứng, 5 xăng và 1 phụ gia tạo màu tương ứng. Màu sơn gỗ pha đúng tỷ lệ chuẩn đó được hiển thị minh họa trên bao bì.

Bước 3: Pha sơn bóng

Sơn bóng bề mặt đồ gỗ được pha với tỷ lệ 2 sơn bóng, 1 sơn cứng và 1 xăng.

cách pha sơn pu

Các bước thực hiện phun sơn PU bằng súng phun chuyên dụng

Sau khi pha sơn PU hoàn tất các bạn thực hiện sơn PU sau khi đã làm sạch bề mặt, các bước trước, trong và sau khi phun sơn PU được trình bày theo thứ tự như sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt

Dùng giấy nhám loại P240 chà nhám bề mặt đồi dỗ, trong quá trình chà nhám các bạn tiến hành bả bột chuyên dụng tùy theo màu sắc vẫn gỗ để lựa chọn loại bột thích hợp. Bả bột khi chà nhám đảm bảo bột nấp đầy các lỗ nhỏ li ti.

Bước 2: Sơn lót lần 1

Sơn lót PU thường sử dụng sơn không màu cùng với một số phụ gia, sơn lót lần 1 có thể lấp đầy các lỗ và làm phẳng bề mặt hiệu quả cao. Sơn lót lần 1 nếu làm tốt thì bạn không cần thực hiện lần 2.

Phun bóng pu

 

Bước 3:  Xử lý bề mặt lần 2

Chà nhám bề mặt lần 2 sau khi sơn lót bằng giấy nhám P320. Chà nhám lần 2 đồ gỗ là cần thiết giúp làm phẳng bề mặt hơn, giúp bề mặt sơn lót phẳng, hạn chế các lỗ khí.

Bước 4: Sơn lót lần 2

Sơn lót lần 2 bằng dung dịch sơn lót như lần 1 giúp đồ gỗ nhà bạn lên màu đẹp hơn, bề mặt đồ gỗ sau sơn sáng, bóng hơn, đém lại hiệu quả thẩm mỹ khi chỉ sơn lót 1 lần.

Bước 5: Phun màu

Pha màu sơn theo tỷ lệ bột màu quy đinh, pha sơn màu cần cẩn thận và thực hiện bởi những thợ có chuyên môn cao. Phun màu lên bề mặt đồ gỗ, phun lại ở những vị trí màu nhạt sao cho đồng đều.

Bước 6: Phun bóng

Phun sơn bóng bề mặt sau khi lớp sơn màu đã khô hoàn toàn. Sơn bóng có thể trong suốt hoặc mờ theo tỷ lệ khác nhau phụ thuộc vào tỷ lệ pha sơn bóng.

Sơn bóng ngoài lợi ích về yếu tố thẩm mỹ còn có tác dụng bảo vệ lớp sơn màu khỏi các tác nhân bên ngoài như nước, nhiệt độ hoặc các hóa chất tẩy rửa.

Tính năng và hạn chế của sơn vecni

Quá trinh sơn PU hoàn tất sau khoảng 15 – 16h để lớp sơn khô hoàn toàn. Các bạn lưu ý kỹ thuật sơn là yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp và tuổi thọ lớp sơn.

Thuê thợ sơn PU đồ gỗ tại nhà khu vực nội, ngoại thành Hà Nội có nên không?

Tự sơn PU là phương án tốt giúp bạn tiết kiệm chi phí. Sơn PU nhìn có vẻ đơn giản nhưng không phải ai không có chuyên môn nhất là kỹ thuật pha màu sơn và phương pháp sơn.

Tự sơn PU bạn có thể đối mặt với một số vấn đề như kỹ thuật sơn, pha chế hoặc bạn không có sẵn máy phun PU chuyên nghiệp với mức chi phí mua loại súng phun son tốt không hề thấp.

Tụ sơn PU tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều rủi do không mong muốn như: pha sơn không đúng màu, sơn không đều màu và rủi do chất lượng sơn và thiết bị khiến bạn tốn chi phí và thời gian.

Tự sơn PU bạn nên tiến hành khi diện tích sơn nhỏ, giá trị đồ gỗ cần sơn không cao hoặc bạn sẵn sàng chấp nhận những rủi do nêu trên để được những kinh nghiệm quý báu cho riêng mình.

Thuê thợ sơn PU đồ gỗ tại nhà

Kinh nghiệm chọn đơn vụ phun sơn PU chuyên nghiệp, uy tín

Chất lượng sơn PU cũng như mức phí đắt hay rẻ phụ thuộc chính vào cách bạn lựa chọn đơn vị sơn PU cho công trình nhà bạn. Dịch vụ sơn PU tại nhà nhiều đơn vị vì lợi nhuận mà cung cấp dịch vụ sơn PU giá rẻ kém chất lượng.

Chọn đơn vị sơn Pu đồ gỗ cần đảm bảo thợ có nhiều năm kinh nghiệm, có xưởng mộc cố định, cũng như các thông tin rõ ràng để đảm bảo rủi do sau khi sơn.

Sơn PU các đơn vị uy tín cần có cam kết chất lượng, dịch vụ bảo hành và chính sách báo giá trọn gói không được phát sinh chi phí sau quá trình sơn.

Chon đơn vụ phun sơn PU các bạn không nên đặt yếu tố giá lên đầu khi nhờ tư vấn mà phải hỏi về loại sơn, hãng sản xuất, tính năng và các thông tin khác đi kèm.

Kinh nghiệm chọn đơn vụ phun sơn PU

Dich vụ phun sơn PU đồ gỗ các loại uy tín tại Hà Nội và những khu vực lân cận

Hải Nam đơn vị sửa chữa, phun sơn đồ gỗ các loại khu vực nội thành Hà Nội. Chúng tôi có thợ sơn PU có tâm và nhiều năm kinh nghiệm phun sơn PU đồ gỗ các loại.

Thực hiện phun sơn PU các loại tại Hải Nam bảo hành tối thiểu sau 6 tháng kể từ ngày bàn giao công trình. Các dịch vụ phun sơn PU áp dụng bảo hành của chúng tôi bao gồm.

1. Phục chế, phun sơn PU đồ gỗ cũ như cửa, bàn, ghê, giường, tủ, cầu thang gỗ

2. Phun sơn PU mới khi đóng đồ hỗ mới theo yêu cầu khách hàng

3. Dịch vụ phun sơn PU khuyến mãi đi kèm các công trình lớn

4. Tư vấn miến phí thông tin hướng dẫn khách hàng tự sơn PU tại nhà

5. Dịch vụ phun sơn PU chuyên nghiệp, giá tốt các chất liệu khác

Lời kết: Phun PU là loại sơn đồ gỗ nhiều tính năng tốt, lựa chọn phun sơn PU với mức giá không quá cao giúp bảo vệ và cải thiện mức độ thẩm mỹ cho đồ gỗ nhà bạn. Nếu bạn ở Hà Nội hoặc khu vực lân cận có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tại nhà.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933.851.989