Sơn đồ gỗ

Đồ gỗ trong nhà bạn đã cũ, sơn mới lại đồ gỗ đúng cách giúp đồ gỗ đã cũ nhà bạn sáng bóng như mới giúp bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ, tủ gỗ. Sơn đồ gỗ cần đúng kỹ thuật, làm sai hiệu quả không có, gây lãng phí, tốn kém tiền bạc, thời gian.

sơn đồ gỗ

Sơn đồ gỗ, dung dịch sơn đồ gỗ là gì?

Sơn đồ gỗ là hoạt động dùng sơn chuyên dụng cho đồ gỗ là dung dịch chất lỏng có tính chất vật lý phù hợp với mục đích phủ mỏng lên đồ gỗ, dung dịch khô tạo thành màng cứng có tác dụng tạo thẩm mỹ và bảo vệ, gia cố kết cấu đồ gỗ.

Sơn đồ gỗ có mấy loại ?

#1. Sơn PU

Sơn PU (Polyurethane) một loại polymer tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam. Ở dạng cứng sơn PU được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất.

Ưu điểm: Chống nước, chống xước cho đồ gỗ tốt với màu sắc đa dạng, tạo vân gỗ đa dạng, bóng, đẹp đáp ứng được quy mô công nghiệp

Nhược điểm: Chi phí cao, phun PU bằng máy gây tổn sơn do lượng không nhỏ sơn thất thoát trong quá trình phun, ảnh hưởng đến môi trường

phun pu

#2. Đánh Vecni

Vecni là một loại sơn chuyên dung được pha từ cánh kiến (một hóa chất do bọ cánh kiến đỏ Kerria lacca thuộc họ Kerriidae tiết ra) với cồn 90 độ ở một tỷ lệ nhất định.

Ưu điểm: Sơn vecni thân thiện với môi trường, không gây hại đến sức khỏe con người với màu sắc ánh nâu phù hợp với vẻ cổ kính, các món đồ gỗ đắt tiền.

Nhược điểm: Màu sắc ít, chủ yếu gam màu tối như nâu, nâu đen, nâu xám. Sơn vecni nhanh bay màu, quá trình sơn đòi hỏi kỹ thuật cao.

đánh vecni

#3. Sơn Dầu

Sơn Dầu gỗ là loại sơn được sản xuất bằng cách pha chế nhựa Alkyd, chất tạo màu với dung môi và phụ gia. Sơn Dầu thường được phủ lên bề mặt đồ gỗ tạo độ bóng chống trầy xước bảo vệ đồ gỗ với những kiểu thời tiết khắc nghiệt.

Ưu điểm: Giá thành sơn dầu đồ gỗ rẻ, hơn sơn PU, thợ sơn không đòi hỏi kỹ thuật cao, màu sắc và khả năng phối màu loại sơn này khá đa dạng

Nhược điểm: Khả năng tạo bóng bề mặt đồ gỗ kém.

sơn dầu

#4. Sơn Vinyl

Sơn Vinyl là loại sơn hình thành từ nhựa polyvinyl, được trang bị chuyên dụng cho các dây truyền sản xuất đồ gỗ công suất lớn. Sơn Vinyl phủ lên bề mặt đồ gỗ nhằm bảo vệ đồ gỗ khỏi bụi bẩn, va đập và chống tia tử ngoại.

Ưu điểm: Sơn Vinyl có độ bền cao, bám dính lên bề mặt gỗ tốt, tốc độ khô nhanh nên thường được sử dụng trong công nghiệp đòi hỏi năng suất lớn.

Nhược điểm: Giá thành sơn Vinyl khá cao.

sơn Vinyl

#5. Sơn NC

Sơn lót NC (Nitrocellulose Lacquer) là một loại sơn gỗ có màu sắc trong suốt hoặc hơi ngả vàng thường làm nền lót cho đồ nội thất, sơn NC có thể pha nhiều màu sắc khác nhau tùy mục đích.

Ưu điểm: Lớp sơn nhanh khô, màng sơn tạo thành sáng bóng, bám dính bề mặt gỗ tốt, giúp sơn khó bị bong tróc qua thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm: Sơn lót NC có độ cứng không cao, dễ chuyển màu khi chịu ảnh hưởng của ánh nắng ngoài trời. Sơn NC chịu lực kém, dễ bị ảnh hưởng khi va đập.

sơn nc

Những điểm cần chú ý khi chọn loại sơn đồ gỗ nhà bạn

Trước khi quyết định sơn đồ gỗ nhà mình, nhiều khách hàng quan tâm việc lựa chọn loại sơn gỗ nào đảm bảo và bền bỉ. Dưới đây là một số tiêu chí gợi ý để bạn có thể chọn lựa được các loại sơn phù hợp.

– Nên chọn phân loại sơn nào tùy vào mục đích và loại đồ gỗ và phân tích ưu nhược điểm mà khách hàng lựa chọn một trong 5 loại sơn phù hợp đã trình bày ở phần trên. 

Có nhiều hãng sản xuất sơn gỗ khác nhau cho mỗi phân loại, để đảm bảo chất lượng bạn nên chọn những thương hiệu nổi tiếng về cả chất lượng và mức giá hợp lý

Chọn dòng sơn nào? Dòng sơn gỗ cao cấp bền đẹp, sáng bóng hay phổ thông và cuối cùng là giá rẻ mức giá rẻ sao cho vẫn đảm bảo chất lượng

Chọn màu sắc sơn theo tư vấn hoặc sở thích của cá nhân. Mỗi dòng sơn có sự đa dạng khác nhau về màu sắc. Bạn nên xem thông số màu của từng loại sơn trước khi bạn quyết định dùng nó nhé.

– Đặc tính kỹ thuật sơn bạn mong muốn có thể là độ bám dính của sơn, bề mặt màng sơn, độ bền và thời gian sơn khô nhanh hay chậm

chọn loại sơn gỗ nào

Bảng báo giá sơn đồ gỗ theo phân loại

Sơn đồ gỗ mỗi loại bao gồm nhiều bước khác nhau, dễ gây rối rắm cho người không có chuyên môn. Vì vậy, để tránh lãng phí thời gian và công sức, đòi hỏi bạn cần thuê 1 thợ sơn.

– Giá dịch vụ sơn các loại đồ gỗ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thứ nhất: Giá sơn đồ gỗ phụ thuộc vào độ phức tạp của kỹ thuật sơn, chẳng hạn sơn cầu thang thường khó và tốn thời gian và công sức hơn sơn cửa,

Thứ hai: Mỗi loại sơn đều có một mức giá cao thấp khác nhau, chẳng hạn sơn PU thường có mức giá cao hơn Vecni do chi phí nguyên liệu và máy móc phục vu cho công việc đó.

Thứ ba: Khối lượng công việc tỷ lệ thuận với chi phí. Tùy vào mỗi công trình mà khối lượng công việc sẽ được đánh giá dựa trên diện tích, số lượng sản phẩm hoặc thời gian thực hiện,

Thứ tư: Chính sách của từng đơn vị cũng quyết định mức giá cho mỗi công trình, rủi do bạn bị hớ về giá là có thể xảy ra, quý khách hàng nên tham khảo giá dịch vụ sơn đồ gỗ tại nhà một vài nơi để giảm rủi do này nhé.

– Sơn đồ gỗ tại Hà Nội mức giá bao nhiêu ?

Như đã nói trên, có vài yếu tố chính quyết định đến giá dịch vụ sơn đồ gỗ nhưng nhìn chung luôn có một khoảng giá chênh lệch không quá lớn để làm thước đo chuẩn cho khách hàng.

Loại Sơn Sàn gỗ Cầu thang Giường + Tủ
Sơn PU 150 000 đ – 200 000 đ 160 000 đ – 210 000 đ 160 000 đ – 210 000 đ
Sơn Vecni 100 000 đ – 150 000 đ 110 000 đ – 160 000 đ 110 000 đ – 160 000 đ
Sơn Dầu 80 000 đ – 120 000 đ  80 000 đ – 120 000 đ  80 000 đ – 120 000 đ
Sơn Vinyl 150 000 đ – 220 000 đ 150 000 đ – 220 000 đ 150 000 đ – 220 000 đ
Sơn NC 160 000 đ – 200 000 đ 180 000 đ – 210 000 đ 180 000 đ – 210 000 đ

Bảng báo giá dịch vụ sơn đồ gỗ năm 2020

Hướng dẫn bạn tự phun PU và đánh vecni đồ gỗ ngay tại nhà

1. Hướng dẫn phun PU sáng bóng đều màu

Bước 1: Pha chế sơn PU cho phép tạo dung dịch sơn đảm bảo màu sắc đẹp độ bám dính cũng như chất lượng sơn, bạn pha chế dung dich theo trình tự sau.
– Pha chế sơn lót nên theo tỷ lệ 2 lót, 1 cứng và 5 xăng, dùng dụng cụ khuấy đều cho sơn lót đều
– Pha chế sơn tạo màu với tỷ lệ 2 lót, 1 cứng 5 xăng và chất tạo màu khuấy đều
– Pha sơn PU với tỷ lệ 2 PU, 1 cứng và 3 xăng khấy đều
Bước 2: Làm sạch và đánh bóng đồ gỗ cần phun sau đó tiến hành bả bột. Tỷ lệ nhả bột theo hướng dẫn của nhà sản xuất có ghi trên sản phẩm và tùy thuộc vào mức độ trong suốt của mỗi người.
Bước 3: Tạo và chỉnh sửa màu vân gỗ theo yêu cầu, màu vân gỗ quyết định phần lớn đến vẻ đẹp của sản phẩm nên bước này bạn cần chú ý quan sát cẩn trọng hơn.
Bước 4: Sơn lót đồ gỗ bằng 2 hoặc ba lớp nhằm đảm bảo lấp hết các lỗi và lỗi gỗ, đảm bảo bề mặt đẹp nhẵn mịn, hỗ trợ trong quá trình sơn PU sau này
Bước 5: Sơn màu cho đồ gỗ bằng 1 hoặc 2 lần, sơn màu tỷ lệ thấp đảm bảo làm bề mặt gỗ được sơn bóng đẹp mà vẫn giữ được vân gỗ và nét đẹp tự nhiên.
Bước 6: Phun bóng phủ bề mặt đồ gỗ cần chú ý tỉ mỉ từng bước bởi đây là bước cuối cùng quyết định đến vẻ đẹp và độ bền của lớp bảo vệ này.
Lưu ý: Sửa chữa đồ gỗ và làm sạch trước khi phun PU đồ gỗ nhằm đảm bảo chất lượng lớp sơn. Khi phun PU đảm bảo các khe, góc cạnh được sơn đồng đều

2. Hướng dẫn đánh Vecni trên đồ gỗ

Bước 1: Làm sạch bề mặt gỗ lần 1 bằng giấy nhám P180, dùng giẻ ẩm lau sạch bề mặt rồi đánh bóng lần 2 bằng giấy nhám P240 đảm bảo bề mặt sạch bóng và mịn.

Bước 2: Pha dung dịch Vecni với nước theo tỷ lệ 1:1. Dùng cọ chuyên dụng quét 1 lớp Vecni đều lên toàn bộ bề mặt đồ gỗ cần đánh.

Bước 3: Sau khi đồ gỗ khô, dùng giấy nhám P320 đánh sạch và dùng giẻ ẩm lau sạch 1 lần và đợi đồ gỗ khô. Tiếp tục 2 – 3 lần như vậy bằng giấy nhám P400 đến khi bề mặt sáng bóng đạt yêu cầu.

Bước 4: Đợi cho Vecni khô khoảng 5 tiếng là hoàn thành. Bạn chuyển đồ gỗ mới đánh vecni đến nơi không ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhằm hạn chế tình trạng bong tróc.

Lưu ý: Thợ mộc sửa chữa đồ gỗ và làm sạch trước khi đánh Vecni đồ gỗ nhằm đảm bảo chất lượng lớp sơn. Tránh để đồ gỗ mới đánh Vecni tiếp xúc với ánh nắng, nước.

Dịch vụ sơn đồ gỗ cũ mới chuyên nghiệp của Hải Nam

Hải Nam sở hữu đội ngũ gồm nhiều Thợ Cả sơn PU, Vecni… hàng chục năm kinh nghiệm và có tâm trong nghề

1. Danh mục dịch vụ sơn đồ gỗ theo yêu cầu

– Sơn cũ – mới cầu thang gỗ, tay vịn, lan can, sàn gỗ, bàn, ghế, giường, tủ, sập, và các công trình đồ gỗ khác

– Sơn phục chế đồ cổ, đồ thời,  đồ gỗ sơn son thiếp vàng… giá trị cao

– Dịch vụ sơn khác theo mọi yêu cầu của quý khách hàng

2. Phương châm làm việc

– Chăm sóc khách hàng: tư vấn nhiệt tình, chính xác, phản hồi nhanh, thái độ phục vụ tốt

– Dịch vụ sơn sửa đồ gỗ chuyên nghiệp nhờ đội ngũ sơn kỹ thuật cao, thao tác chính xác, kinh nghiệm cao trong tư vấn và phối màu cho quý khách hàng.

– Chất lượng hoàn thành đúng cam kết với thời gian hoàn thiện công trình nhanh

– Xử lý lỗi, đưa giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng trong việc chọn loại sơn, chọn màu và xử lý lỗi liên quan

3. Chính sách bảo hành

Bảo hành là yếu tố quan trọng, nhất là trong lĩnh vực sửa chữa đồ gỗ. Không có gì đảm bảo đồ gỗ nhà bạn chắc chắn không bị bong sau khi sơn.

– Dịch vụ sơn đồ gỗ tại Hải Nam có thời gian bảo hành tại Hà Nội tối thiểu là 12 tháng.

– Dich vụ mua thêm thời gian bảo hành dành cho khách hàng chưa yên tâm

– Dịch vụ bảo trì, sửa chữa đồ gỗ giá rẻ dành cho khách hàng quen

Lời kết: Hi vọng rằng bài viết chủ đề sơn đồ gỗ này? Lợi ích của sơn lại đồ gỗ và hướng dẫn tự sơn đồ gỗ tại nhà sẽ có thể cho bạn một cái nhìn tổng quan về dịch vụ này.  Nếu bạn không yên tâm hoặc gặp khó khi tự sơn đồ gỗ nhà mình hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933.851.989