sửa chữa tủ bếp

Khi tủ bếp gỗ nhà bạn bị lỗi hay hỏng thì bạn nên hướng đến phương án sửa chữa thay vì thay mới, ít nhiều gì thì chắc chắn bạn nghĩ tới việc chọn thợ sửa tủ bếp tại nhà hoặc tự mình sửa chữa. Vậy tự sửa tủ bếp như thế nào? Hoặc thuê dịch vụ sửa sữa tủ bếp ở đâu yên tâm?

sửa chữa tủ bếp

Nguyên nhân gây hư hỏng tủ bếp gỗ

#1. Nguyên nhân cửa tủ bếp bị kẹt

Cửa gỗ bị kẹt gây khó khăn trong việc đóng mở, hoặc gây lên tiếng kêu phần lớn là do bản lề cánh cửa có vấn đề. Bong vít bản lề hoặc gỉ sét thường là nguyên nhân chính.

Nguyên nhân cửa tủ bếp bị kẹt

#2. Nguyên nhân gây hư hại tủ bếp

Tủ bếp thường được bố trí trên bồn rửa bát gây hiện tượng ẩm mốc, gỗ mục hoặc tạo điều kiện cho mối mọt cư trú gây hại cho tủ. Các bạn nên chú ý chọn loại gỗ tủ tốt, chịu nước tốt.

Nguyên nhân gây hư hại tủ gỗ

#3. Nguyên nhân gây phai màu sơn tủ bếp

Tủ bếp sử dụng lâu ngày dễ phai màu sơn nhanh hơn các đồ gỗ khác bở môi trường nóng ẩm trong phòng bếp nhà bạn làm đẩy nhanh quá trình gỗ phai màu.

Nguyên nhân gây phai màu sơn tủ bếp

Nên sửa chữa tủ bếp khi nào?

– Sửa chữa tủ bếp khi tủ bếp nhà bạn còn tốt

Trước khi quyết định sửa chữa tủ bếp hay thay mới cần xác định tình trạng hư hại của tủ nhà bạn. Kiểm tra toàn bộ tủ bếp và báo hiện trạng cho thợ sửa tủ bếp để họ tư vấn xem nên thay tủ mới hay chỉ cần sửa chữa.

- Sửa chữa tủ bếp khi tủ bếp nhà bạn còn tốt

– Sửa chữa tủ bếp khi diện tích hư hại nhỏ

Tủ bếp bị hủy hoại nhiều sẽ tốn chi phí sửa cao, bạn nên sửa chữa tủ gỗ khi diện tích hư hại của tủ dưới 30 % tổng diện tích bề mặt hoặc khi giá sửa chữa rẻ hơn nhiều so với giá thay mới.

– Sửa chữa tủ bếp khi chi phí sửa chữa thấp

Theo bạn, thực chất lợi ích của việc sửa chữa tủ bếp là gì? Nếu bạn không tiết kiệm được nhiều chi phí từ việc sửa chữa thì việc sửa chữa không còn ý nghĩa.

– Sửa chữa tủ bếp khi giá trị tủ bếp nhà bạn cao

Tủ bếp đắt tiền thường có tuổi thọ cao do chất lượng gỗ và trình độ tay nghề sẽ đảm bảo hơn những tủ gỗ kém chất lượng. Nhưng tủ bếp tốt cũng sẽ có ngày hư hại, bạn nên sửa tủ gỗ của mình khi chất lượng và hệ thống tủ vẫn tốt.

Sửa chữa tủ bếp khi giá trị tủ bếp nhà bạn cao

Báo giá dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà

– Bảng giá dịch vụ sửa chữa tủ bếp tại nhà

Danh Mục Sửa Chữa Đơn giá Giá tỷ lệ thuận
Thay thế bản lề tủ bếp 100 000 đ – 200 000 đ Số lượng bản lề
Vá lỗ thủng tủ bếp 100 000đ – 200 000 đ Số lỗ, diện tích hư hại
Tháo lắp tủ bếp 200 000 – 300 000 đ Tối lượng công việc
Sửa chữa khác Thỏa thuận

– Giá sửa chữa tủ bếp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Quy mô sửa chữa mỗi tủ bếp sẽ quyết định đến chi phí sửa chữa, đơn vị sửa chữa sẽ khảo sát hiện trạng và dựa trên cơ sở đó làm báo giá chi phí sửa chữa tủ gỗ

Mỗi hạng mục sửa chữa tủ bếp sẽ có mức phí khác nhau. Một số hạng phục sửa chữa hay gặp là tủ bếp mỗi mọt phá hại, tủ bếp hư hỏng bản lề, thanh ray hoặc ngăn kéo.

Chất lượng vật liệu linh kiện cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến mức giá. Trên thị trường hiện nay rất đa dạng vật tư chủng loại linh kiện thay thế tủ, sửa chữa thay thế linh phụ kiện tốt thường được báo giá cao nhưng ngược lại chất lượng sửa chữa sẽ đảm bảo hơn

Chính sách báo giá tủ gỗ của từng đơn vị sẽ khác nhau đôi chút để đảm bảo không sửa chữa quá đắt bạn nên khảo giá một vài đơn vị, nhưng chú ý chất liệu họ thay thế nhé vì những mức giá rẻ thường đem lại rủi do chất lượng kém cao.

Giá sửa chữa tủ gỗ bếp phụ thuộc vào yếu tố nào

Hướng dẫn bạn tự sửa chữa một số lỗi tủ bếp gỗ tại nhà

Muốn sửa chữa tủ bếp hiệu quả và không hư hỏng lại cần xác định nguyên nhân chính xác gây hỏng tủ và đưa ra các phương án sửa chữa phù hợp xét về kỹ thuật và ngân sách chi trả của bạn.

1. Sửa chữa cửa tủ bếp bị kẹt

Cửa tủ bếp bị kẹt thường do lỗi hư hỏng bản lề. Kiểm tra hệ thống vít bản lề tủ có bị lỏng lẻo hoặc vít bung không, tiến hành thay thế hoặc lắp lại vít bản lề nếu có sự cố.

Tiếp theo, kiểm tra bản lề xem có hiện tượng rỉ sét, sập xệ tiến hành thay bản lề mới cho tủ sẽ đảm bảo khắc phục hoàn toàn lỗi gây ra.

2. Sửa chữa tủ bếp bị thủng lỗ, hư hại

Tùy theo mức độ hư hại mà bạn quyết định thay thế một bộ phận. Nếu tủ gỗ bị thủng nhẹ bạn sử dụng một miếng gỗ nhỏ, mùn cưa gỗ và keo dán gỗ, lấp đầy phần thủng bằng hỗn hợp keo dán gỗ hoặc mùn cưa, đợi keo khô rồi làm mịn bề mặt bằng giấy giáp mịn.

Thân, cánh cửa tủ hư hỏng nghiêm trọng tiến hành vá hoặc thay mới bộ phận với kích thước tương ứng. Việc thay thế bộ phận tủ bếp là công việc không đơn giản với người không có chuyên môn, bạn cần tìm một thợ sửa đồ gỗ chuyên nghiệp.


3. Sửa chữa tủ bếp bị bạc màu

Tủ bếp bị bạc màu bạn cần tìm nguyên nhân gây bạc màu đó. Tủ bếp bạc màu có thể do chất lượng sơn kém, hay do tủ bạn phải tiếp xúc với các yếu tố như độ ẩm cao, khói bụi từ bếp hoặc do kỹ thuật sơn kém.

Khắc phục tủ bếp bạc màu cần phải sơn lại tủ bếp. Bạn có thể tự sơn lại tủ bếp bằng hướng dẫn sơn đồ gỗ hoặc tự tìm một thợ sơn đồ gỗ có kinh nghiệm tốt nhằm hạn chế rủi do.

Dịch vụ sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp Hải Nam tại Hà Nội

Hải Nam đơn vị sửa chữa tủ bếp với hơn 10 năm kinh nghiệm hướng dẫn và khắc phục các lỗi hư hỏng tủ bếp ngay tại nhà khu vực Hà Nội. Một số dịch vụ liên quan đến hạng mục sửa chữa tủ bếp như:

– Thay thế bộ phận hoặc vá lỗ hổng tủ bếp hư hại
– Sơn PU, đánh Vecni phục chế màu sắc cho tủ bếp
– Thay các loại linh kiện, khóa, tay nắm thay ray ngăn kéo, tay gạt tủ bếp
– Tháo lắp – vận chuyển tủ bếp chuyên nghiệp giá rẻ
– Cắt ghép, chỉnh sửa kích thước tủ bếp theo yêu cầu
Dịch vụ sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp Hải Nam tại Hà Nội

Quy trình sửa chữa tủ gỗ chuyên nghiệp

Bước 1 : Khách hàng gửi thông tin liên quan đến tình trạng hư hỏng tủ gỗ sẽ được nhân viên tư vấn và yêu cầu một số thông tin
Bước 2 : Dựa vào cấp độ hư hỏng của tủ bếp nhân viên sẽ gửi thông tin đến bộ phận kỹ thuật, từ đó các nhân viên kỹ thuật tư vấn và di chuyển đến công trình khảo sát, đưa ra phương án, chi phí và thời gian sửa chữa.
Bước 3 : Hai bên trao đổi và thống nhất với nhau về chi phí và các điều khoản như bảo hành, bảo trì…Trao đổi ký kết hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi cả hai bên.
Bước 4 : Thợ sửa chữa tủ bếp tiến hành sửa chữa theo hợp đồng. Song song với quá trình sửa chữa là yêu cầu khách hàng đánh giá và đưa ra mong muốn chi tiết.
Bước 5 : Sau khi hoàn thiện, nếu yêu cầu phát sinh khách hàng sẽ làm việc thêm với kỹ thuật,  khách hàng nghiệm thu, thanh toán hợp đồng và gửi thông tin bảo hành, bảo trì liên quan.
Quy trình sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp

Sử dụng, bảo quản tủ bếp đúng cách như thế nào?

Phòng hơn chữa bệnh, sửa chữa tủ gỗ là phương án khắc phục và có thể tốn chi phí. Biết cách sử dụng và bảo quản tủ bếp và các loại đồ gỗ giúp hạn chế hư hỏng và tăng tuổi thọ của tủ.
Làm sạch tủ bếp thường xuyên là cách bảo quản tủ bếp dễ dàng nhất, bạn thường xuyên vệ sinh tủ bếp bằng việc dùng vải mềm thấm nước pha với dung dụng vệ sinh đồ gỗ và lau khô lại ngay khi hoản thành.
Tránh tiếp xúc với hơi ẩm, nước giảm thiểu khả năng hư hỏng, mục lát của tủ bếp gỗ, nhất là với những tủ gỗ có chất lượng kém, tủ gỗ ép sẽ giúp bạn nâng cao tuổi thọ của tủ.
– Đánh bóng linh kiện bằng kim loại thường xuyên tập trung vào một số linh kiện như bản lề, tay nắm, tay gạt và thanh ray ngăn kéo hạn chế khả năng rỉ sét.
Khôi phục và làm mới lại tủ bếp định kỳ thường không được nhiều người chú ý. Bảo trì, bôi dầu mỡ lên bề mặt linh kiện kim loại, sơn lại đồ gỗ là những việc nâng cao tuổi thọ tủ gỗ nhà bạn.
Sử dụng, bảo quản tủ bếp đúng cách

Lời kết: Tôi đã giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây hư hỏng tủ bếp và làm thế nào Google nhận biết được các lỗi và đưa ra phương án tự sửa chữa. Tự sửa chữa tủ bếp sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng rủi do sẽ luôn tiềm ẩn. Để hạn chế rủi do khi bạn không có chuyên môn, bạn nên thuê đơn vị sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933.851.989