Tháo lắp đồ gỗ

Vận chuyển nhiều đồ gỗ mà khi vận chuyển phải tháo dỡ và lắp lại ở nơi đến. Tự tháo lắp đồ gỗ không đúng cách dẫn đến hư hỏng và tốn chi phí sửa chữa đồ gỗ. Tự tháp lắp đồ gỗ như thế nào? Thuê dịch vụ tháo lắp đồ gỗ ở đâu uy tín, các bạn dành chút thời gian tìm hiểu để tránh rủi do nhé.

rủi do vận chuyển đồ gỗ

Rủi do khi vận chuyển đồ gỗ không tháo lắp

– Rủi do về giải pháp xuất hiện khi bạn thấy đồ gỗ nhà mình không thể chui qua cửa sổ, không vừa với lỗi đi như hành lang, cầu thang.

– Rủi do hư hỏng đồ gỗ: không tháo lắp đồ gỗ trước khi vận chuyển là nguyên nhân chính gây xước cạnh, góc và nhiều lỗi khác là nguồn kinh nghiệm của thợ mộc tháo lắp đồ gỗ tại Hải Nam.

– Rủi do về mặt kinh tế: vận chuyển đồ gỗ cồng kềnh mà không tháo lắp khiến bạn tốn chi phí vận chuyển, chi phí rủi dẫn đến nhiều thiệt hại để khắc phục điều đó.

– Rủi do về thời gian: tháo lắp đồ gỗ cồng kềnh giúp vận chuyển nhanh hơn đặc biệt với những thành phố lớn đông đúc như Hà Nội, TP Hồ Chí minh…

vận chuyển đồ gỗ

– Rủi do về an toàn: vận chuyển giường, tủ, các đồ gỗ cồng kềnh luôn ẩn chứa sự nguy hiểm, đặc biệt vận chuyển trên những cầu thang tòa nhà. Tháo dỡ đồ gỗ chia rời các bộ phận đảm bảo an toàn với người, nhóm người vận chuyển.

Tháo lắp đồ gỗ khi vận chuyển giải pháp tối ưu

1. Tháo lắp đồ gỗ giảm thiểu khả năng hư hỏng trong quá trình vận chuyển

Tháo lắp rời các bộ phận giường, tủ, bàn lớn giúp tiết kiệm diện tích giảm thiểu sự va chạm gây ra những hư hại không mong muốn.

2. Tháo lắp đồ gỗ giúp tiết kiệm thời gian vận chuyển

Khó khăn lớn nhất và cũng hay gặp là đồ vật cồng kềnh, to hẹp so với cửa ra, cầu thang. Tháo lắp rời các chi tiết giúp vận chuyển nhẹ hơn, dễ dàng qua các cửa, khe hẹp.

3. Tháo lắp đồ gỗ phương án duy nhất trong vận chuyển đồ gỗ cồng kềnh

Thiết kế hầu hết đồ gỗ trong nhà đều được liên kết các bộ phận với nhau bằng các rãnh, vít hay chốt nối với mục đích dễ dàng tháo lắp, thay thế.

Cho đến hiện tại tháo lắp đồ gỗ được coi là phương pháp tối ưu nhất trong việc đơn giản hóa chi phí vận chuyển cũng như giảm thiểu rủi do trong quá trình đó.

tháo lắp đồ gỗ

4. Giảm thiểu nhân công

Tháo lắp đồ gỗ giảm thiểu số nhân công vận chuyển. Có thể kể đến như vận chuyển 1 chiếc giường cần tối thiểu 4 người cùng vận chuyển đồng thời. Sau khi tháo rời từng khớp, chỉ cần 1 người vận chuyển từng bộ phận chiếc giường là đủ.

5. Tháo lắp đồ gỗ tối ưu chi phí vận chuyển

Tiết kiệm nhân lực, thời gian, số chuyến xe vận chuyển là 3 yếu tố giúp giảm chi phí so với dịch vụ vận chuyển đồ chưa tháo lắp.

Tháo Lắp đồ gỗ mức phí bao nhiêu?

– Yếu tố quyết định giá tháo lắp

Giá dịch vị tháo lắp đồ gỗ đắt hay rẻ phụ thuộc vào một vài tố chính như sau:

1. Mỗi loại đồ gỗ sẽ có 1 mức phí khác nhau, cụ thể giá tháo lắp giường, tủ, bàn ghế sẽ có sự chênh lệch về mức phí.

2. Khối lượng công việc, số lượng đồ gỗ tỷ lệ thuận với tổng mức giá tháo lắp mà các đơn vị dịch vụ yêu cầu

3. Thời gian tháo lắp đều được ước tính ngay từ đầu bở những thợ mộc tháo lắp đồ gỗ, đi kèm với việc báo giá dịch vụ tháo lắp đồ gỗ đó.

4. Chính sách về giá của mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ tháo lắp đồ dỗ

– Tháo lắp đồ gỗ mức phí bao nhiêu hợp lý?

Mỗi đơn vị và sản phẩm trên thị trường các đơn vị báo giá đều có một mức giá khác nhau nhưng chênh lệnh không quá nhiều đối với từng dịch vụ giống nhau:

Danh Mục Sản Phẩm Tháo Lắp Giá Dịch Vụ Tháo Lắp Ghi chú
Tủ gỗ  100 000 đ – 300 000 đ Giá tính theo thể tích tủ
Giường gỗ 100 000 đ – 300 000 đ Giá tính theo diện tích
Bàn gỗ 100 000 đ – 200 000 đ Giá tính theo diện tích
Sàn gỗ 1500 000 đ – 1500 000 đ Giá tính theo mét vuông

– Thào lắp đồ gỗ giá rẻ có yên tâm ?

Đồ gỗ sau khi tháo lắp vẫn còn lỏng lẻo, mối liên kết không được chặt… là những rủi ro thường gặp phải khi chọn dịch vụ tháo lắp giá quá rẻ so với quy đinh. Khách hàng không nên chọn những dịch vụ giá rẻ hoặc những người thợ có tay nghề kém nhằm đảm bảo quyền lợi cho mình sau này.

Hướng dẫn tự tháo lắp một số đồ gỗ hay dùng trong gia đình

1. Hướng dẫn tự tháo lắp giường gỗ

– Tháo – lắp giường có mấu nối:

Giường mấu nối các bộ phận được liên kết với nhau chốt nối. Tháo giường mấu nỗi bạn quan sát các mấu nối, dùng dụng cụ có lót vải mềm để tránh hư hại giường đóng dọc theo các khe nối cho đến khi các bộ phận tách rời nhau.

Lắp giường có mấu nối bằng cách xác định chính xác các khe nối, đặt các bộ phận vào vị trí tương ứng, dùng búa gõ nhẹ cho đến khi khớp nối 2 chi tiết ăn khớp với nhau.

– Tháo giường liên kết bằng ốc vít bằng cách dùng tuốc – nơ – vít bốn cạnh xoáy đúng chiều cho đến khi ốc vít rời ra. Dùng búa có bọc vải mềm gõ nhẹ để các bộ phận tách rời.

Lắp giường bắt vít bằng cách cố định các bộ phận tương ứng, dùng búa gõ cho khớp nối chặt, siết chặt tuốc – nơ – vít bằng dụng cụ chuyên dụng.

2. Hướng dẫn tự tháo lắp tủ gỗ

Dụng cụ chuẩn bị: Búa, máy bắn vít, tuốc – nơ – vít, đinh vít, cơ lê.

– Các bước tháo tủ gỗ

Bước 1: Trước tiên tháo cánh tủ bằng cách dùng tuốc – nơ – vít tháo các vít nối với bản lề cánh tủ liên kết với thân để lấy không gian trống thuận thiện cho việc tháo thân tủ sau này.

Bước 2: Tháo mặt sau cánh tủ tùy thuộc vào loại liên kết, mặt sau cánh tủ dùng keo hoặc đinh ta dùng búa nhổ đinh chuyên dụng nhổ mỏ những đinh liên kết.

Mặt sau thường cấu tạo mỏng nên khi thao chú ý thao tác nhẹ nhàng, đúng cách tránh những rủi ro như rạn nứt, xước, gãy

Bước 3: Tháo thân tủ là bước khó hơn do thân tủ được liên kết chặt hơn các bộ phận khác. Tùy vào loại mấu nối mà dùng búa đinh hoặc tuốc – nơ – vít tháo lắp các mấu nối liên kết.

– Lắp tủ gỗ 

Lắp tủ gỗ được tiến hành sau khi đã vận chuyển tủ đến nơi mong muốn. Dùng tuốc – nơ – vít lắp các bộ phận như cánh cửa, mặt sau và những linh phụ kiện liên quan.

Tủ gỗ cũ thường chịu lực và độ bền kém nên trong quá trình lắp các bạn chú ý tuân thủ kỹ thuật từng bước và thao tác nhẹ tay.

3. Hướng dẫn tự tháo lắp sàn gỗ

– Hướng dẫn tháo sàn gỗ

Bước 1: Tháo lớp phào chân tường

Dùng dao nhỏ, rạch bỏ lớp keo liên kết phào sàn với chân tường. Tiến hành nhẹ tay, tránh tiếp xúc với lớp sơn tường đảm bảo không làm xước sơn tường.

Dùng búa cạy lớp phảo chân tường lên, bạn chú ý tháo cẩn thận với những lớp phào có cố định bằng đinh vít

Bước 2: Đánh dấu vị trí

Dùng bút không bám hoặc phấn đánh số vị trí các tấm ván hỗ trợ cho việc lắp đặt sắp tới và không làm xáo trộn vị trí lắp đặt

Bước 3: Dùng dây buột chặt lại từng nhóm nhỏ lại chuẩn bị cho công việc vận chuyển sau này.

– Hướng dẫn lắp sàn gỗ

Bước 1: Làm nền lát sàn

Nền lát sàn có thể là nền bê tông, nền đá sàn cũ… Nền sàn cũ không được chứa nước, sạch sẽ, không là nền đất nhằm đảm bảo nền sàn luôn khô ráo, nhất là đối với những loại sàn chịu nước kém.

Tiến hành làm phẳng bề mặt sàn nếu nền sàn gồ gề bằng cách đổ lại nền bê tông hoặc dùng dùng các dụng cụ làm phẳng chuyên dụng như búa, máy làm phẳng.

Bước 2: Chuẩn bị lớp lót sàn

Thợ thi công sàn gỗ tiến hành trải lớp lót sàn chuyên dụng lên bề mặt cần lót sàn . Lớp lót sàn này có tác dụng tăng độ tiếp xúc, chống ẩm và cố định sàn.

Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ

Công việc lắp đặt sàn gỗ được tiến hành từ trong ra ngoài, các tấm sàn trong cùng luôn cách góc tường 10mm để tạo khoảng trống nếu sàn gỗ có giãn nở.

Các tấm sàn được lắp so le trong với nhau, chú ý chọn vân gỗ cho từng vị trí nằm tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho toàn bộ nền căn phòng sau khi hoàn thiện.

Bước 4: Lắp đặt linh phụ kiện sàn gỗ

Hoàn thiện công đoạn lắp sàn bằng việc lắp đặt phào chân tường hoặc khe nẹp kết thúc. Phào chân tường nên chọn phào gỗ MDF phủ vân gỗ tương ứng với loại sàn đó

Dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại Hải Nam

Với 10 năm kinh nghiệp trong dịch vụ tháo lắp đồ gỗ tại Hà Nội. Hải Nam có một đội ngũ sửa chữa với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến, đảm bảo về chuyên môn lẫn số lượng lao động đủ để phục vụ tát cả các công trình.

1. Danh mục dịch vụ

– Dịch vụ tháo lắp sàn gỗ các loại

– Dịch vụ tháo lắp gường gỗ đơn, giường gỗ tầng, giường gỗ công nghiệp

– Dịch vụ tháo lắp tủ gỗ tự nhiên, tủ gỗ công nghiệp

– Tháo lắp bàn ghế các loại

– Dịch vụ tháo lắp, vận chuyển tay vịn, lan can cầu thang

– Dịch vụ tháo lắp các loại cửa gỗ ra vào, cửa sổ

– Dịch vụ tháo lắp các công trình đồ gỗ khác

2. Quy trình tháo Lắp đồ gỗ tại Hải Nam

Thực hiện tháo lắp đồ gỗ trọn gói áp dụng nhằm tăng sự chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, tìm phương pháp, dịch vụ tối ưu nhất giá cả cho phí khách hàng.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu – cử thợ chuyên môn đến tại nhà khách hàng

Bước 2: Tư vấn thống nhất với khách hàng về thời gian, phương pháp và báo phí dịch vụ

Bước 3: Thực hiện tháo dỡ và lắp đặt lại đồ gỗ sau khi vận chuyển

Bước 4: Bàn giao và thanh toán chi phí

Lời kết: Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về kỹ thuật tháo lắp một số đồ gỗ gia đình để tự mình triển khai kỹ thuật tháo lắp này một cách chuẩn xác. Tự tháo lắp đồ gỗ sẽ có nhiều rủi do, nếu sàn phẩm nhà bạn có giá trị cao thì bạn nên thuê thợ tháo lắp chuyên nghiệp nhé.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933.851.989