Sửa chữa sàn gỗ tại Hà Nội

Sàn gỗ lát sàn hiện nay được nhiều gia đình sử dụng bởi tính thẩm mỹ và làm cho phòng mát hơn. Sàn gỗ hư hỏng là điều không thể tránh khỏi bởi sàn gỗ chịu tác động đi lại, độ ẩm và bụi bẩn dưới sàn cao, vậy phải tìm thợ sửa sàn gỗ uy tín tại Hà Nội ở đâu để đảm bảo chất lượng và mức giá hợp lý?

Mẫu sàn gỗ đẹp

Nguyên nhân làm sàn gỗ nhà bạn hư hỏng nhanh

Xác định chính xác nguyên nhân làm sàn gỗ hỏng là giải pháp triệt để giúp bạn sửa chữa nhanh hơn và phòng tránh được các lỗi tương tự. Một số nguyên nhân khiên sàn gỗ nhà bạn hư hỏng như sau:

1. Chất lượng sàn gỗ

Lựa chọn sàn gỗ chất lượng kém khả năng chịu lực, chịu nước kém khiến sàn gỗ của nhiều gia đình xuống cấp, hư hỏng sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng.

2. Chất lượng thợ thi công

Thợ thi công sàn gỗ lành nghề giúp bạn giảm thiểu những lỗi liên quan đến thợ như tư vấn không chính xác, lắp đặt sai kỹ thuật, kinh nghiệm xử lý các lỗi kém, họ cũng mất nhiều thời gian để hoàn thiện hơn.

3. Tác động của con người

Sàn gỗ được thiết kế chịu được sức nặng bởi các hoạt động đi lại, vận chuyển, để đồ… Thời gian sau này tính chịu ngoại lực có giảm khi sàn gỗ cũ dần đi khiến sàn dễ cong vênh, ẩm mốc, bong tróc…

4. Sàn gỗ bị ngập nước

Sàn gỗ không có khả năng chịu nước, chịu nước kém sẽ dễ bị ẩm mốc, cong vênh do tác động của nước hoặc hơi ẩm trên nền nhà cao

5. Sàn gỗ bị mối mọt

Môi trường ẩm thấp là những địa điểm mối mọt hay tấn công, sàn gỗ bạn dùng gỗ tự nhiên hay bán tự nhiên luôn có nguy cơ bị hỏng hóc do mối mọt.

Sàn gỗ bị mối mọt

Khi nào nên thay thế – khi nào nên sửa chữa sàn gỗ?

Sàn gỗ nên sửa chữa khi:

– Diện tích hư hại dưới 30% tổng diện tích phòng

– Chất lượng sàn gỗ còn tốt, thời gian sử dụng còn nhiều

– Giá cả sửa chữa toàn bộ sàn giao động 10 – 30 % so với thay mới

Thi công sàn gỗ

Những sàn gỗ bị hư hại nhiều về cả diện tích lẫn mức độ hư hỏng, sàn đã quá cũ kỹ quý khách hàng nên chọn phương án thay mới. Thương những vấn đề này thợ sửa sàn gỗ sẽ xem xét hiện trạng công trình rồi tư vấn cho khách hàng

Chú ý: Một số thợ sửa sản do ham lợi nhuận cao mà có thể tư vấn thay mới khi sàn nhà bạn phần lớn vẫn tốt gây lãng phí, vậy nên việc chọn một đơn vị uy tín sẽ giúp khách hàng tối ưu được chi phí

Thuê thợ sửa sàn gỗ tại nhà giúp bạn:

1. Tiết kiệm chi phí thay vì mua mới

Bạn có thể tiết kiệm đến 90 % chi phí so với thay mới nếu diện tích hư hại sàn nhà không quá nhiều. Hơn nữa vì lợi nhuận mà nhiều sàn gỗ mới hiện nay chất lượng cũng khó có thể bằng các loại sàn gỗ trước kia

2. Thời gian hoàn thiện nhanh

Thay thế sàn mới khá tốt thời gian bởi các công đoạn và diện tích làm lớn. Thời gian sửa chữa sàn giao động trong vài giờ đến khoảng 1 – 2 ngày tùy thuộc vào công trình.

3. Tư vấn miễn phí 24/7

Hải Nam – đơn vị sửa chữa sàn gỗ uy tín số 1 tại Hà Nội cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp miễn phí liên quan đến việc sửa chữa hoặc làm mới sàn gỗ trên địa bàn.

Quý khách hàng có thể hiện hệ trực tiếp qua Hotliine hoặc đến địa chỉ công ty. Mọi yêu cầu khách hàng sẽ được tiếp nhận và xử lý trong muộn nhất là 24h.

3. Chế độ bảo hành tốt

Thời gian bảo hành dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại Hà Nội là 12 tháng kể từ ngày bàn giao với tất cả các lỗi liên quan. Ngoài ra khách hàng có thể gia hạn thêm thời gian có tính phí.

Bảng báo giá thợ sửa sàn gỗ tại Hà Nội 

Hiện nay khó có thể có 1 bảng giá cố định với dịch vụ sửa chữa sàn bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan sẽ được trình bày bên dưới. Mức giá sửa chữa sàn dưới 30% giá trị so với thay mới là khung giá có thể chấp nhận được.

Thợ sửa sàn gỗ

1. Yếu tố quyết định giá dịch vụ sửa chữa sàn gỗ:

– Mức độ hư hại của sản nhà bạn

– Chất lượng dịch vụ, chất lượng của chất liệu thay thế sàn

– Diện tích mặt sàn cần thay thế – sửa chữa

– Phương pháp, cách thức sửa chữa, khôi phục sàn

2. Thợ sửa sàn gỗ giá rẻ có yên tâm không?

Hiện nay các dịch vụ sửa chữa giá rẻ ra đời khá nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và để dễ cạnh tranh hơn, tuy nhiên giá thành rẻ đồng nghĩa với nguy cơ linh kiện thay thế không đạt tiêu chuẩn.

Sử dụng sàn gỗ giá rẻ, kém chất lượng khả năng chịu các yếu tố bên ngoài kém, sàn sẽ xuống cấp, cong vênh sau một khoảng thời gian ngắn sửa dụng sẽ khiến bạn lãng phí tiền và thời gian sửa chữa,

Một số lỗi sàn gỗ hư hỏng và cách tự khắc phục

Sàn gỗ cong vênh, thấm nước, lỗi hèm khóa là những lỗi hay gặp nhất. Nếu diện tích hỏng nhỏ, bạn có chút năng khiếu có thể tự khắc phục ngay tại nhà được.

1. Sàn gỗ bị hở hèm khóa

Nguyên nhân khiến sàn gỗ bị hở hèm khóa thường là do sàn dãn nở do thời tiết và kỹ thuật vì một lý do nào đó đã không để lạ 1 khoảng diện tích nhỏ đễ sàn giãn nở khiến sàn vênh gây nên khe hở.

Khắc phục sàn gỗ hở hèm khóa bằng cách tháo và cắt 1 phần rộ khoảng 1 cm để miếng sàn có diện tích dãn nở. Nếu sàn gỗ bị hở do thợ chưa thao tác đóng hèm khóa bạn chỉ cần đóng lại.

sàn gỗ bị hở hèm khóa

2. Sàn gỗ bị cong vênh

– Sàn gỗ cong vênh do ngâp nước tiến hành tháo rời tấm sàn, vệ sinh lại bề mặt sàn và các khe. Mang sản ra sấy hoặc phơi khô, để khoảng 1 tuần và tiến hành lắp sàn lại vị trí cũ.

– Sàn gỗ cong vênh do ngoại lực

Tháo dời sàn gỗ, ước lượng độ dài bị thừa. Dùng máy cắt hoặc các dụng cụ chuyên dụng cắt phần thừa đi sau đó tiến hành lắp tấm sàn về vị trí ban đầu.

Sàn gỗ bị cong vênh

3. Sàn gỗ bị mối mọt

Xử lý sàn gỗ bị mối mọt bước đầu tiên là diệt tổ mối gây hại cho sàn bằng cách bôi dầu hỏa lên diện tích sàn bị hư hại hoặc xịt những dung dịch tiêu diệt mối chuyên dụng.

Sàn gỗ chỉ bị hư hại bạn có thể dùng một số cách để bịt lỗ mối và dùng sơn che lỗ bị hư hại đi là được. Với những diện tích bị hư hại bạn nên thay thế hoàn toàn những tấm sàn bị hư hại đó.

sàn gỗ bị mối mọt

Một số lưu ý khi sử dụng và bảo quản sàn gỗ

1. Lựa chọn đúng loại sàn gỗ

Hiện nay có nhiều chủng loại sàn gỗ với những tính năng chuyên biệt. Tùy theo mục đích, nơi lắp đặt và kinh tế khách hàng nên chọn các loại sàn gỗ tương ứng như: sàn công nghiệp, sàn tự nhiên… hay sàn gỗ chịu nước, sàn gỗ chống cháy.

2. Lau dọn sàn gỗ đúng cách

Lau sàn một cách khoa học giúp sàn luôn sáng bóng như mới và tăng thời gian sử dụng sàn gỗ. Vậy lau sàn gỗ như thế nào mới đúng cách?

Hướng dẫn lau sàn gỗ một cách khoa học:

Bước 1: Pha nước lau sàn bạn cần chú ý pha đúng loại nước chuyên lau loại sàn nhà mình nhằm đảm bảo sàn không bị phai màu, ăn mòn trong quá trình lau.

Bước 2: Ngâm khăn lau hoặc cây lau vải mềm vào dung dịch nước pha sẵn, vắt kiệt nước. Bạn có thể lau theo chiều ngang hoặc dọc phòng theo thói quen.

Bước 3: Lau bóng sàn thực hiện sau khi lau lần 1. Sử dụng dung dịch đánh bóng sàn chuyên dùng có bán tại các cửa hàng hoặc bạn có thể đặt mua online.

Pha chút dung dịch đánh bóng với nước, dùng vải mềm hoặc cây lau nhà nhúng với nước lau, vắt kiệt và tiến hành lau sàn như lần 1 hướng dẫn

Bước 4: Hong khô bề mặt sàn bằng cách mở hết cửa, bật quạt hướng đến phí nền sàn để sàn nhanh khô hơn, hạn chế đi lại khi sàn còn đang ướt.

lau dọn sàn gỗ đúng cách

3. Tránh để sàn gõ tiếp xúc với nước

Nước là yếu tố hàng đầu gây nên hiện tượng cong vênh, ẩm mốc của sàn. Theo thông kê có đến 60% nguyên nhân sàn hỏng có liên quan đến nước.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh vậy nên hạn chế tối đa việc đổ nước nên sàn, xử lý làm khô sàn bằng khăn hoặc máy sấy khi sàn tiếp xúc với nước trong thời gian nhanh nhất.

sàn gỗ ngập nước

4. Không để vật nặng lên sàn

Sàn gỗ được thiết kế chịu lực tốt bởi nền nhà là nơi mọi người thường xuyên đi lại, nhưng những vật nặng vài trăm kg có thể khiến sàn dạn nứt, phồng rộp. Vậy nên sử dụng sàn cần hạn chế để các vật nặng nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

Đôi nét về Hải Nam – Đơn vị sửa chữa sàn gỗ uy tín tại Hà Nội

Hải Nam là đơn vị uy tín hàng đầu Hà Nội cung cấp dịch vụ sửa chữa, lắp mới sàn gỗ. Sử dụng dịch vụ tại Hải Nam bạn sẽ nhận được chính sách bảo hành 1 năm từ công ty ngoài ra còn hỗ trợ sửa chữa sản phẩm trọn đời.

Tư vấn sửa chữa sàn gỗ trực tuyến miễn phí 24h

Dịch vụ sửa chữa sàn gỗ tại Hà Nội bảo hành 12 tháng tại nhà

Đội ngũ thợ tay nghề cao với hàng trăm công trình

Sửa chữa, thay thế linh, phụ kiện sàn gỗ chính hãng

Lời kết: 

Hi vọng rằng bài viết Sửa chữa sàn gỗ tại Hà Nội cũng những thông tin liên quan này sẽ có thể cho bạn một cái nhìn tổng quan về nghề sửa chữa sàn gỗ. Để từ đó có thể chọn cho mình một đơn vị uy tín tiếp tục theo dõi các dịch vụ về sửa chữa đồ gỗ của Hải Nam và các bài hướng dẫn chuyên sâu về kiến thức đồ gỗ khác nhé.

Chát Facebook

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0933.851.989